BÌNH MINH CHÂU HÀI LÒNG VỚI NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG CÓ

0
671

qe

 

Khi nói về anh, Bình Minh Châu người họa sỹ  truyền thần tài hoa còn sót lại của đất Hà Thành chỉ cần dùng đến một câu ngắn gọn của Wiliam Arthur Ward:

“ Sự vĩ đại không nằm trong tài sản, quyền lực, danh vọng hay tiếng tăm mà nó nằm ở lòng trắc ẩn, sự nhún nhường, sự phụng sự và tính cách”

Điều này hoàn toàn đúng vì tình thương phải xuất phát từ lòng vị tha, không nhuốm màu vị kỷ, tận tâm, tận lực vì người. Cho nên, cuộc sống của anh dẫu còn nhiều trắc trở nhưng trong bao năm qua anh vẫn luôn bằng lòng và thanh thản cùng những khó khăn đó để vẫn có thể dành phần lớn thời gian và tâm huyết tạo lập nên Trung tâm dạy nghề miễn phí cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giải quyết việc làm nâng cao đời sống tinh thần cũng như vật chất cho người khuyết tật. Ở đó các em được học nghề phù hợp với khả năng và nguyện vọng. Mục đích cuối cùng là có thu nhập, tự lập và nâng cao kỹ năng sống để có thể thích nghi trong xã hội hiện đại.

Với anh, sự tử tế dù là nhỏ nhất cũng không bao giờ lãng phí, vì vậy anh luôn dành sự quan tâm vun bồi những hạt giống từ bi có sẵn trong mỗi con người bằng chính những công việc trong cuộc sống hàng ngày của mình. Và luôn thấy hạnh phúc trong sự cho đi chứ không phải sở hữu hay là đón nhận.

Trong những qua, xưởng dạy nghề Bình Minh Châu đã đào tạo được đội ngũ thợ lành nghề, cho ra đời rất nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ chính đôi bàn tay của các em có số phận không may mắn như : Khung tranh ảnh, khung thư pháp, tranh chữ đồng, đá, gốm sứ, tranh thêu v.v..Điều đó đồng nghĩa với việc các em có thêm nhiều cơ hội để hòa nhập với cuộc sống mà quên đi bất hạnh, bước tin đi bước đi bằng đôi chân của chính mình. Các em trong diện hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu học nghề tạo việc làm vẫn tiếp tục được đón nhận.

Các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân giàu lòng bác ái quan tâm có thể ghé thăm cũng như giao lưu hỗ trợ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Đó cũng là cách thiết thực nhất để giúp Bình Minh Châu và các em có thêm động lực để cố gắng trong công việc từ thiện này.

Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn nhiều. Đó cũng chính là tâm niệm sẽ đi theo suốt cuộc đời của Bình minh Châu và anh luôn hài lòng vì điều đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here