Cùng Bình Minh Châu chia xẻ những nỗi khổ niềm đau của bệnh nhân Ung thư

0
396

 

“…Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng…”

 Kinh Phật viết “ đời là bể khổ “, chỉ là khổ ít hay khổ nhiều mà thôi. Mỗi con người là một mảnh đời khác nhau và đều cần đến sự cảm thông, chia xẻ. Do vậy trong nhiều năm qua, chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều trong công tác từ thiện, mặc dù bản thân mình vẫn còn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Để làm từ thiện  một cách đúng nghĩa không phải chỉ có vật chất thôi là đủ  mà phải thật tâm từ những hành động nhỏ nhất. Một cử chỉ, một lời nói tử tế, thậm chí chỉ cần một  ý tưởng thiện nguyện thôi đã đủ mang lại cho nhau niềm vui, san sẻ những khó khăn để những mảnh đời kém may mắn có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh.

v3

 

 

 Xuất phát từ tâm nguyện đó, chúng tôi đã dồn phần lớn tâm sức và thời gian vào việc đào tạo và dạy nghề cho những em khuyết tật, trẻ em nghèo vượt khó, với niềm tin sẽ mang đến cho các em một tương lai bớt đi phần nào trắc trở, tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, một nhóm các bạn trẻ vẫn đang cùng tôi chung tay hỗ trợ mang đến cho các bệnh nhân ung bướu những bữa cơm ấm áp tình người, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí dành cho người nghèo. “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” nên chăng hãy cảm thương người khác trong chính những bất hạnh mà bản thân mỗi chúng ta đã từng trải nghiệm.

 Với chúng tôi, hoạt động từ thiện không cần lý do, không mưu cầu vụ lợi và cũng chẳng cần vinh danh hay bất kỳ một sự hàm ơn nào từ người được nhận. Mà đơn giản đó chỉ là lòng trắc ẩn trước những mảnh đời, những thân phận bất hạnh kém may may mắn mà thôi. Vì “sống trong đời sống cần có một tấm lòng. để gió cuốn đi…”

 Có nhiều bạn đọc, khách hàng phàn nàn thắc mắc vì gọi điện thoại thường bị từ chối khi thiết tha tìm xem tử vi hoặc phong thủy v.v. kể cả những người có thừa điều kiện. Lý do duy nhất, như chúng tôi đã giải thích bên trên, là phần lớn quỹ thời gian được ưu tiên cho các hoạt động từ thiện, rất mong nhận được sự thông cảm của mọi người. Tuy nhiên chúng tôi vẫn rất chú trọng đến những trường hợp đã nhận lời nhưng trong quá trình thực hiện có thể mọi người chưa được vừa ý, chưa thực sự toại nguyện. Do vậy hãy thông tin hoặc liên lạc lại, chúng tôi sẽ sắp xếp để quý vị gặp  và  trực tiếp thày Minh Châu sẽ dành thời gian để tiếp đón cũng như  hoàn thiện công việc còn dở dang đúng với sở nguyện của quý vị.  

 Thời gian không chờ ai nên những năm qua công việc từ thiện đã khiến chúngh Minh Châu không thể quan tâm đến những mảng khác mà đa số quý vị rất quan tâm, như tử vi, tướng pháp, phong thủy hay giáo pháp…cũng phải tạm thời gác lại vì những mảnh đời bất hạnh kém may mắn chưa bao giờ hết trong xã hội chúng ta. Họ, những thân phận mong manh ấy đang từng ngày, từng giờ cần lắm sự tương thân tương tương ái để có thể quên đi nỗi đau về cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính điều này đã thôi thúc khiến chúng tôi toàn tâm toàn ý mà buộc phải từ chối những lời đề nghị của quý vị. Nhưng sang năm tới, thầy Minh Châu  sẽ trở lại với Tử vi, tướng pháp, phong thủy để phục vụ quý vị một cách trách nhiệm nhất có thể.

Sắp tới chúng tôi sẽ có một số hoạt động từ thiện như: Tặng đồ ăn và thực phẩm miễn phí cho bệnh nhân ưng bướu tại bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội. Rất mong quý vị và nhất là các bạn trẻ có cùng tâm nguyện tham gia.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

0125.2822913 hoặc trực tiếp Bình Minh Châu; 0986.159.457

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here