Thuốc bắc ngâm chân cho người cao tuổi

 

Ba ngày ăn hết một con dê cung không bằng ngồi ngâm chân thuốc bắc có muối, Đông Y  đã tạo nên những sản phẩm tuyệt vời để bảo về sức khỏe cho cơ thể từ liệu pháp thảo dược thuốc bắc ngâm chân.

 

bn

 

Là kinh nghiệm những bi kíp cổ truyền của tổ tiên để lại. Từ cổ chí kim các pháp sư, hòa thượng, các Y đạo, Y thuật, các môn phái tu luyện võ công vẫn từng áp dụng. Các nhà khoa học Y khoa đã chứng minh và khẳng định đôi bàn chân có trên 60 sao huyệt, thể hiện hình tượng khắp các vùng cơ thể con người, phản chiếu tình hình sức khỏe của lục phủ ngũ tạng, nếu ngâm thường xuyên sẽ thúc đẩy được quá trình lưu thông khí huyết, giãn nở động mạch, giảm tải tắc nghẽn, sảng khoái tinh thần.

 

Hỗ trợ điều trị các bệnh huyết áp tiểu đường, các bệnh về xương cơ khớp, tim mạch.

Thuốc ngâm chân Minh Châu được hoàn tán từ các dòng thảo dược quý hiếm như: Đinh hương, nhục quế, địa liền, dây đau xương, gừng sao, kê huyết đằng….và một số các thảo dược khác.

w

Tác dụng tuyệt vời ngay từ lần đầu tiên sử dụng, phù hợp với người già, người mới ốm dậy, kém ă mất ngủ, phụ nữ sau sinh đẻ…

Ngoài ra còn điều trị bệnh mồ hôi chân, phát cước, tê lạnh chân tay, bệnh ngoài da….

 

nc7

 

nc1

 

 

Một số lưu ý cần biết khi ngâm chân

– 30 phút sau bữa ăn không nên ngâm chân, như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, về lâu dài dễ dẫn đến suy dinh dưỡng.

– Nhiệt độ nước ngâm chân không quá 50 độ C. Nhiệt độ nước ngâm chân quá cao không những gây tổn thương chân mà còn khiến các mạch máu của bàn chân nở rộng, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây bất lợi cho cơ thể.

– Trong khi ngâm chân, tư tưởng nên thoải mái, tránh căng thẳng hoặc suy nghĩ âu lo.
nc3
– Không nên ngâm chân quá lâu. Tốt nhất chỉ nên ngâm chân trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Nếu ngâm chân trong thời gian quá dài máu sẽ lưu thông xuống các chi dưới, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của tim và não. Mùa đông nếu ngâm chân quá lâu có thể dẫn đến khô da, da bị mẩn ngứa.

– Sau khi ngâm chân không nên đi ngủ luôn. Bạn nên lau khô chân và cân bằng nhiệt độ cơ thể, sau đó mới lên giường đi ngủ

 

nc4

– Khi ngâm chân, nên ngâm ngập cổ chân, trên mắt cá khoảng 2cm. Đây là nguyên tắc bắt buộc phải tuân thủ khi ngâm chân vì ở cổ chân có 3 đường kinh dương (túc thiếu dương đởm, túc dương minh vị, túc thái dương bàng quang) 3 đường kinh âm (túc thái âm tỳ, túc thiếu âm thận, túc quyết âm can) đồng thời là nơi có nhiều huyệt nguyên, huyệt tỉnh nên phải để nước ngập cổ chân cho thuốc tác động lên các huyệt đạo, các đường kinh, can, tỳ, thận, bàng quang, kinh đởm, kinh vị làm cho khí huyết trong kinh mạch này lưu thông để từ đó tác động lên toàn bộ cơ thể.

 

nc5Th

– Nên ngâm chân thường xuyên mỗi ngày. Sau khi ngâm xong bao giờ cũng dùng khăn khô lau sạch.Vào mùa đông thì lập tức ủ ấm.Chú ý không nên ngâm chân với mật ong vì trong mật ong thành phần chủ yếu của là đường, đường không thấm qua da. Nếu trên da có các vết thương phần mềm thì có thể bôi đắp trực tiếp.

 

nc  nc2

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *