Hướng dẫn hương pháp đẩy sỏi thận ra khỏi cơ thể

Phương pháp chữa sỏi thận không dùng thuốc cho người nghèo của thầy Bình Minh Châu

 a3Thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh như lười uống nước, uống  sữa và bổ sung nhiều các sản phẩm chứa canxi  , ngồi nhiều ít vận động khiến sỏi thận trở nên phổ biến tại Việt Nam. Theo thống kê, có đến 30% tỉ lệ dân số mắc sỏi thận. Tây y điều trị sỏi thận bằng cách tán sỏi hoặc mổ lấy sỏi, nhưng đó chỉ là cách điều trị tạm thời, tỉ lệ tái phát cao.

Phương pháp tập luyện kết hợp thay đổi thói quen sinh hoạt của thầy Binh Minh Châu đã giúp nhiều bệnh nhân nghèo thoát khỏi nổi lo bệnh tật và  kinh tế. Xuất phát từ mục đích đó, Bình Minh Châu đã tham gia nhiều  chương trình khám, chữa bệnh từ thiện kết hợp tư vấn, hướng dẫn tập luyện và điều trị sỏi thận không dùng thuốc.

 

Sỏi thận, bệnh của người nghèo

 Nghèo đã khổ, nghèo bị bệnh còn khổ hơn. Sỏi thận lại là căn bệnh phổ biến với người nghèo, thường được phát hiện muộn khi sỏi đã to, gây đau đớn và nhiều biến chứng. Với người nghèo, phát hiện sỏi thận và chữa sỏi không hề dễ dàng. Khi bệnh nhẹ, người bệnh thường hay cắn răng chịu đau hoặc nghe nơi nọ nơi kia bày cách dân gian về tự chữa, chỉ đến khi bệnh nặng mới tìm đến bệnh viện, mới lo chữa trị.

Khoản kinh phí để điều trị sỏi, phẫu thuật, phục hồi sau phẫu thuật khiến nhiều người nghèo chấp nhận cảnh sống chung với bệnh hoặc vay mượn để chữa trị. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh bị thuyên giảm, sỏi có nguy cơ tái phát cao. Theo các nghiên cứu y khoa,  nguy cơ tái phát với những ca tán sỏi, mổ lấy sỏi chiếm tới 90%, bởi đây chỉ là cách lấy sỏi ra khỏi bàng quang chứ không làm mất nguyên nhân hình thành sỏi. Hơn nữa, sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh thuyên giảm, ảnh hưởng đến cuộc sống và năng suất lao động.

 Xách balo lên đường hướng dẫn chữa bệnh cho người nghèo.

Trăn trở với nỗi khổ của bệnh nhân mắc sỏi thận, trong tay lại  nắm giữ  một phương pháp chữa sỏi thận không dùng thuốc,  Bình Minh Châu mong muốn chia sẻ với người bệnh có điều kiện kinh tế khó khăn cách chữa bệnh khoa học, không dùng thuốc, đặc biệt giúp sỏi không tái phát trở lại. Phương pháp chữa bệnh của thầy  Châu là chữa bệnh bằng khí công, tập luyện kết hợp điều chỉnh chế độ sinh hoạt. Theo thầy Châu, đây  là phương thức được truyền lại bởi một người thầy gốc  Hoa rất giỏi về võ công và y đạo. Xuất phát từ niềm yêu thích khảo cổ và y học, Bình Minh Châu đã theo học 2 ngành Khảo cổ học- tại trường đại học Tổng Hợp Hà Nội  và Y học cổ truyền- tại trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Đó cũng là cơ duyên khiến Bình Minh Châu tiếp xúc với chữ Hán và các tài liệu về các bài thuốc chữa bệnh bằng chữ Hán, chữ Nho còn lưu truyền. Năm 1991, trong một chuyến đi công tác tại vùng biên giới Trung Quốc, Bình Minh Châu  gặp và trở thành học trò của một vị võ sư và cũng là một thầy thuốc có tiếng người gốc Hoa sống tại Bát Xát- Lào Cai. Vị danh y đã truyền lại 2 bài thuốc: Một bài về cách chữa trị các bệnh về xương khớp, và bài còn lại chính  là phương pháp chữa trị sỏi thận không dùng thuốc. Chữa sỏi thận không dùng thuốc chủ yếu sử dụng cách điều khí, tập luyện, dưỡng sinh và thay đổi chế độ sinh hoạt. Cũng nhờ phương pháp này, Bình Minh Châu đã giúp được nhiều người bệnh chữa khỏi sỏi thận.

Từ đó, khi có những lời nhờ, Bình Minh Châu lại xách balo lên và tìm đến những người bệnh nghèo đang cần sự giúp đỡ. Làm được những điều đó,  thầy  Minh Châu nhấn mạnh:  không gì  lớn hơn niềm đam mê của bản thân, tâm đức người thầy  truyền cho với nghề thuốc và một tâm niệm thôi thúc là tích phúc cho con.

Những năm gần đây, Bình Minh Châu đã cùng nhiều thầy thuốc, bác sĩ tại viện Y học cổ truyền quân đội, viện Ung bướu quân đội.. thực hiện các chuyến từ thiện kết hợp khám chữa bệnh miễn phí, tập huấn, hướng dẫn cán bộ y tế xã và người dân cách tập luyện và chế độ sinh hoạt phòng sỏi thận, cách chữa trị sỏi không tái phát

Gặp nhân chứng sống của phương pháp chữa sỏi thận không dùng thuốc , a Phong- làm nghề xe ôm tại Thanh Xuân cho biết:  Tuân thủ đúng theo hướng dẫn của thầy Châu, sau một vài ngày tôi thấy đỡ đau hơn. Thầy Châu tiếp tục hướng dẫn tập luyện để đẩy sỏi ra ngoài, sau 2 tháng 7 ngày từ ngày gặp thầy Châu, tôi đi tiểu thì viên sỏi ra theo đường nước tiểu. Nghe “keng” 2 tiếng mà tôi sung sướng y như tâm trạng lần đầu vợ sinh con vậy. Quan trọng là chẳng mất một đồng thuốc, không phải nằm viện, không phải mổ. Đến nay, sau 2 năm, tôi đi chụp, soi lại cũng không có sỏi. A Phong phấn khởi chia sẻ

Mỗi bệnh nhân khỏi bệnh là một niềm vui cộng lại, niềm vui đó giúp thầy Bình Minh Châu vượt qua những trở ngại trong mục đích từ thiện của mình và tăng thêm động lực tiếp tục các chuyến đi.  Thầy Minh Châu nhận tư vấn, điều trị, hướng dẫn tập luyện điều trị sỏi bệnh và các bệnh nan y khác miễn phí cho bệnh nhân nghèo, điều kiện khó khăn.
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *