Đã làm từ thiện thì cần gì thiên hạ phải chứng giám

Khi xã hội ngày càng phát triển thì kéo theo nó cũng là sự phân hóa giàu nghèo càng trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Là nạn nhân của sự phân cấp đó phải kể đến những thanh thiếu niên chịu thiệt thòi khi phải chịu số phận của những người khiếm khuyết một phần cơ thể hoặc nhận thức, những người có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để theo học những trường, lớp mà mình yêu thích hoặc có khả năng. Chính vì hạn chế này đã cản trở họ tiếp xúc với xã hội bên ngoài cũng như không có nhiều cơ hội học tập để kiếm cho mình một công việc phù hợp với năng lực bản thân để không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

n14

n10

n9

n15

n7

bien-dong-an-mon1 26121581_635589224129061637 01 (2)(1)Bien4
i4 D5 D4 D1 mcg1377165944 IMG_20130724_090145-132 n6

Nhận thức được thực trạng khó khăn đó nên trong nhiều năm qua, trung tâm dạy nghề từ thiện Bình Minh Châu đã nỗ lực hết sức để tạo điều kiện cho những thanh thiếu niên khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có tinh thần vươn lên để khẳng định mình cũng như thoát nghèo để không phải sống lệ thuộc vào người khác. Tại đây nhiều lớp học được mở ra để các em có thể lựa chọn phù hợp với sở trường, năng lực bản thân cũng như điều kiện hoàn cảnh từng em như: Điêu khắc trên đá, đồng, gốm sứ, hội họa, hán nôm, thảo mộc, thủ công mỹ nghệ, sơn mài, thêu tranh, thiết kế quảng cáo, làm biển chữ đồng v.v…được đào tạo nghề theo đúng nhu cầu của thị trường lao động và phù hợp với hoàn cảnh của từng cá nhân với mục đích cuối cùng là các em có thể làm chủ được cuộc đời của mình.

Đa số các em sau khi theo học bằng sự nỗ lực đã có tay nghề vững vàng  tự tin hơn khi hòa nhập cộng đồng, tự mình tìm kiếm được môi trường làm việc để có nguồn thu nhập ổn định phụ giúp gia đình. Một số em đã  với kiến thức và tay nghề của mình đã mở cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh sản xuất những mặt hàng  đã được đào tạo bước đầu đã gặt hái được những thành quả nhất định.

 Từ những thành công đó, trung tâm dạy nghề từ thiện Bình Minh Châu càng có thêm động lực để cố gắng tiếp cận với nhiều hơn nữa những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm mang lại cho các em chút hy vọng vào bản thân, vào tương lai để trở thành những công dân lương thiện, sống có ích. Đến đây, các em được miễn phí hoàn toàn từ khâu giảng dạy, sinh hoạt hàng ngày cũng như được hỗ trợ tìm việc làm sau khi hoàn thành khóa học.

“ Thương người như thể thương thân” chính là phương châm của trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề tự thiện Bình Minh Châu trong suốt những năm qua. Chính vì vậy nên đã thu hút được rất nhiều  thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn theo học. Và tại đây các em  được hướng nghiệp và học các kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề của  cuộc sống một cách tốt nhất.

Hiện nay chúng tôi vẫn tiếp tục nhận hồ sơ cho các lớp dạy nghề miễn phí ( có chỗ ăn ở, sinh hoạt ). Vì vậy, quý vị nào có nhu cầu có thể gửi thông tin hoặc liên lạc trực tiếp thầy Minh Châu. Số  ĐT: 0986.159.457

inox 11inox 10inox 9inox 8inox 7inox 6inox 5inox 4inox 2i10i7

 

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *