Khắc ảnh bia mộ trên đá, truyền thần trên đá bia mộ tại hà nội.

Khắc ảnh bia mộ là như thế nào?
Khắc ảnh bia mộ là một loại hình thể hiện các nét châm khắc trên bề mặt đá sau khi đã được scan hay vẽ nét kí họa chân dung trên bề mặt đá, người ta gọi là khắc ảnh bia mộ trên đá, hay gọi là truyền thần trên đá.

Loại đá nào được dùng để khắc ảnh bia mộ?
Điều này chỉ được thể hiện trên tấm đá tự nhiên màu đen ở Núi nhồi tỉnh thanh hóa. Đặc điểm đá ở đây là mềm, dễ đục. Bề mặt đá được mài đánh bóng chuyển sang màu đen (toàn bộ bề mặt chuyển thành màu đen) nhưng trong ruột vẫn trắng.Khi các vật dụng điêu khắc châm lên bề mặt đá đen, các nốt hay gọi là vết châm dần dần chuyển sang màu trắng, lúc này trên bề mặt đá người thợ sẽ tạo hình chân dung thể hiện qua các mảng sáng tối của bề mặt và tạo nên một kiểu ảnh đen trắng.


Hay nói cách khác hình ảnh chân dung đều là do các mảng sáng tối tạo thành, vì thế khắc ảnh bia mộ trên đá theo loại hình này, chỉ thể hiện được ảnh với tông đen trắng. Để khắc ảnh bia mộ bằng đá này là đều bằng hình thức thủ công và độ chính xác không cao, may đạt được 60 đến 70% so với ảnh gốc, ưu điểm của nó là không bền màu.


Khắc ảnh bia mộ có bền không?
Khắc ảnh bia mộ bằng loại hình này đã không còn được ứng dụng hay tồn tại, bởi mấy lí do sau.

Thứ nhất là: không còn nguồn vật tư đá loại này nữa, do không khai thác, và đã bị cấm khai thác từ rất lâu về loại đá đen núi nhồi thanh hóa này. Khắc ảnh bia mộ trên đá đã biến mất vào khoảng 25 năm nay.
Thứ hai là: Do trước đây chưa có nhiều công nghệ phát triển hay ứng dụng ngành ảnh men gốm sứ, thì chỉ có loại hình khắc hình ảnh bia mộ này được tồn tại, sau đó ngành công nghệ phát triển nên việc khắc ảnh bia mộ trên đá đã bị đào thải.
Thứ ba là nhược điểm: Là dễ bị bạc màu khi để ngoài trời, nhất là không chịu được lượng axit trong nước mưa, cứ tấm bia nào bị nước mưa hắt vào thì nhanh bị bạc nhất.


Khắc ảnh bia mộ bằng loại nào thì bền, giữ được màu sắc, không bị phai mờ.
Thật ra chúng ta đã rất quen dùng cụm từ khắc ảnh bia mộ trên đá, nhưng ứng dụng bây giờ bằng ảnh men gốm sứ, nó không còn đúng với cụm từ đó nữa. Chúng tôi đã giải thích rất cặn kẽ cụm từ khắc hình ảnh bia mộ ở phần trên.

Còn ảnh men gốm sứ là một công nghệ in ảnh chân dung màu hay đen trắng lên tấm vật liệu bằng một chất liệu men nhẹ, rồi được nung trong lò với một lượng nhiệt nhất định, với mục đích làm chín nước men đó trên tấm vật liệu, giống như người ta nung men của ấm chén, tô, bát ăn cơm, lọ lộc bình, hàng sành sứ trang trí.


Để tìm hiểu thêm vấn đề này các bạn có thể xem tại trang website: binhbiamo.com một thương hiệu nổi tiếng về ảnh bia mộ bền vĩnh cửu thời nay tại hà nội, có số điện thoại là; 0906.256.066, tiền thân cũng là một cơ sở khắc ảnh bia mộ từ thập niên 90 đổ về trước, các bạn xem link cụ thể dưới đây
https://binhbiamo.com/khac-bia-mo-binh-dieu-khac-thuong-hie…

 

BINHBIAMO.COM
Khắc bia mộ, nhanh, chính xác đến từng milimet. Tạo mẫu thiết kế bia mộ tuyệt đẹp, gửi file bia mộ miễn phí cho khách hàng trong ngày. Đóng gói đảm bảo, gửi hàng tại nhà trên toàn quốc. Uy tín, chất lượng, đảm bảo. Đt: 0906.256.066 B….

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *