4 sai lầm lớn nhất về làm bia mộ thường mắc phải.

4 sai lầm lớn nhất về làm bia mộ thường mắc phải.

Sai lầm thứ nhất:

Là không tìm hiểu kĩ đâu là nơi làm bia mộ bằng đá tốt nhất, và làm hình ảnh bia mộ có độ bền cao nhất, nên dẫn tới chọn sai người thực hiện công việc mồ mả tâm linh này, khi đã chọn một hướng đi sai, thì cả con đường thực hiện công việc cũng thành sai, mai này nhìn lại những tấm bia mộ ta làm cho người thân yêu đã khuất của mình, bị xuống cấp nhanh chóng, đây là việc không hề mong muốn.

Sai lầm thứ hai:

Là tiện đâu làm đấy, cứ nhìn thấy số điện thoại nào quảng cáo cũng gọi, miễn là cho xong việc, cũng sẽ dẫn tới việc chọn sai người. Nếu như ta không muốn mất thời gian tìm hiểu thì chỉ cần gõ chữ Bình bia mộ trên điện thoại là an tâm tuyệt đối nhất. Bình bia mộ là một thương hiệu uy tín lâu năm, mọi người không phải bận tâm một chút nào nữa cả.

Sai lầm thứ ba:

Là đặt hàng làm bia mộ gấp gáp, cần tiến độ nhanh, nên vớ được chỗ nào là làm luôn chỗ đó. Khi đã cần thì gọi điện thoại lại gặp ngay những ông thợ ẩu, tham việc, hoặc đang không có việc làm, là nhận bừa luôn, nên kiểu gì khách hàng cũng đặt. Đây là điều tai hại nhất mà khách hàng không thể nhìn được ra về độ bền cẩu thả, chất lượng về sau này sẽ hỏng nhanh chóng.

Sai lầm thứ tư:  trong cách bài trí ảnh đôi ông bà:

Có rất nhiều gia đình chưa biết cách đặt hình ảnh bia mộ đúng và hợp phong thủy.

Việc đặt ảnh thờ tưởng chừng đơn giản. Nhưng gia chủ cũng nên lưu ý đặt bia mộ đôi  của ông bà đúng theo quy định thì mới phải lệ và việc thờ cúng cũng trở nên suôn sẻ hơn.

Khi làm bia mộ đôi, có ảnh đôi của ông bà thì ảnh của ông để bên phía tay phải, ảnh của bà đặt phía bên trái khi nhìn trực diện vào

Vị trí “Nam Tả – Nữ Hữu” được vận hành từ tự nhiên và bên trong con người

Theo dân gian thì có rất nhiều cách để lý giải về nam tả – nữ hữu. Theo thực tế thì người xưa đã quan sát sự vận chuyển của tự nhiên bên ngoài và các hoạt động bên trong của con người để định ra.

Cụ thể như sau:

  • Nếu đứng quay mặt về phương Nam thì mặt trời lên ở bên tay trái (Tả). Mặt trời lặn ở bên tay phải (Hữu).

  • Nam xung do huyết. Buổi sáng khoảng từ 3h – 5h sáng: Can khí vượng, huyết xung…

  • Nữ trầm bởi thận. Buổi chiều từ khoảng 4h – 6h chiều: thận khí khỏe,…

Chính từ những điều này nên sinh ra các thuyết: Nam Tả – Nữ Hữu; Nam Huyết – Nữ Khí; Nam Dương – Nữ Âm; Nam Can – Nữ Thận;…

Ứng dụng thực tế của vị trí “Nam Tả – Nữ Hữu” trong cuộc sống

Xét theo ứng dụng thực tế của cuộc sống chúng ta có thể thấy không chỉ vị trí Nam tả – nữ hữu được ứng dụng trong lĩnh vực tâm linh như: đặt di ảnh thờ, đặt bài vị, đặt mộ phần,… Mà trong cả các nghi lễ cũng đều được quy định như vậy:

  • Trong các nghi lễ quốc gia: Nước chủ nhà, quốc kỳ, nguyên thủ quốc gia, thủ tướng, đều tại ở vị trí bên trái. Còn nước ngoài đều ở vị trí bên phải.

  • Các nghi lễ ký kết hợp đồng, hợp tác cấp quốc gia, văn kiện, thông cáo chung,… Các vị quan chức cao cấp chúng ta cũng thường thấy vị trí như quy định này.

  • Nghi lễ trong các lễ hội, lễ cầu cúng, lễ tang, lễ giỗ cũng được sắp đặt theo Nam Tả – Nữ Hữu.

Đây là 4 điều sai lầm nhất thường xuyên xảy ra khi chúng ta đi làm bia mộ cho người quá cố, để tránh những việc hệ lụy tâm linh sau này, tốt nhất chúng ta nên tham khảo hoặc nhờ tư vấn từ số điện thoại 0906256066, người có nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực điêu khắc cũng như làm hình ảnh bia mộ tâm linh.

 

Địa chỉ: Nhà xưởng: Số 2, ngõ 102 Phố Hoàng Đạo Thành, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0906256066 – 0969049301 – 0961257170
Email: binhbiamo@gmail.com

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *