Khắc bia mộ có ảnh tại hà nội và những điều cần biết

Khắc bia mộ – kiến thức tâm linh phần 1.

Khắc bia mộ là việc xưa nay mà người ta vẫn làm để đặt lên mộ người quá cố, hầu hết là họ chọn tấm đá có mặt phẳng để khắc tên tuổi, ngày tháng người đã qua đời.

Ngày nay làm bia mộ thì có nhiều hình thức hơn, họ phát triển sáng tạo làm di ảnh hay khắc trên tấm men màu, hoặc nhiều dòng đá ganite tốt hơn, để được bền lâu, tránh bạc màu.

 

 

Hình thức ở đây là chúng tôi muốn nói không chỉ ở chất liệu, mà là còn kiểu dáng, kích thước, phong thủy, họa tiết, hoa văn. Tùy từng tập quán mỗi nước, mỗi dân tộc, vùng miền, bộ tộc hay một đạo giáo, hay tùy vào ý muốn của mình mà người ta tìm người thợ khắc bia mộ có nhiều kinh nghiệm để tư vấn cho mình. Nhưng tựu trưng hầu hết là người ta tìm đến Bình Minh Châu ở hà nội để tư vấn về việc khắc bia mộ, cũng như việc mồ mả tâm linh khác.

 

Người khắc bia mộ có nhiều kinh nghiệm ở đây chúng tôi muốn nói đến không chỉ là người về sản xuất hay đục khắc chạm trổ, mà là người có am hiểu tường tận về tất cả lĩnh vực đó. Vì thế hầu hết mà người ta tìm đến trang binhminhchau.com của anh để tư vấn về mồ mả tâm linh, chữ nghĩa, văn phạm, họa tiết, phong thủy, ý niệm, siêu thoát, kiến thức cõi âm và kể cả giá trị văn hóa vĩnh hằng.

Khi chúng tôi tìm hiểu về tâm linh thì cũng có vài câu hỏi, nhờ anh khai thị và chỉ dẫn, bắt đầu như này.

Chỉ là xây cái mộ, hay khắc bia mộ đủ tên tuổi và di ảnh cho các cụ thì có cần phải cẩn thận thế không, mà mọi người lại cứ đổ dồn về anh nhờ khắc bia mộ hay nhờ tư vấn?

Các cụ ta xưa nay đã dạy rằng; Sống vì mồ vì mả, ai sống vì cả bát cơm.

Có nghĩa là cuộc sống trên trần thế là tạm bợ, ở thế giới bên kia là vĩnh hằng. Đã rất nhiều người trú trọng tâm huyết lấy điều này là quan trọng, họ tính toán đến việc mở rộng đất đai, đầu tư xây dựng mồ mả kiên cố tốn kém, đó là họ đã hiểu sai vấn đề. Thậm chí họ đã bị lợi dụng bởi các nhà phong thủy, các thầy tà đạo cúng bái lễ lạc dẫn dụ nhằm mục đích tư lợi, mà không lường được những hậu quả mình phải gánh chịu sau này. Họ đầu tư xây dựng lăng tẩm nguy nga rộng lớn trấn yểm này nọ theo các phương pháp hiểu biết cóp nhặt của các giới thầy bà trục lợi, họ đã vô tình tạo thêm ác nghiệp, không đúng với tâm niệm của người đã khuất, vong hồn thân nhân đã mất càng không được siêu thoát, phải chịu sự khổ cực đày đọa ở các cõi giới.

Xây dựng mồ mả nguy nga hoành tráng là một việc rất tốt đấy chứ, sao anh lại có thể gọi là tạo thêm ác nghiệp được, đây là điều hết sức bất ngờ và vô lý, thậm chí nó điều rất khó chấp nhận.

Sửa sang phần mồ mả của các cụ là một việc làm rất tâm đức, là đạo hạnh hiếu thảo, nhân văn tình người, là tri kiến đạo đức. Tôi chỉ muốn nói rằng có những trường hợp họ hiểu sai vấn đề, họ gắng sức đầu tư làm vì cái muốn của mình, chứ không phải cái muốn của người đã chết, hay họ bị rơi vào cái bẫy của thầy tà đạo mà họ không biết, có những thầy không đầy đủ kiến thức về cõi âm, mà người ta hành nghề gieo rắc nỗi sợ hãi lên người sống dể trục lợi thì đúng hơn.

 

Vậy ta nên hiểu và làm bia mộ như nào?

Khắc bia mộ hay làm mộ là việc âm phần nhưng cũng làm là vì người sống nữa. Xét ra là ta nên tùy gia phong kiệm, ở điều kiện hoàn cảnh nào thì ta nên làm theo điều kiện đó, xây bó gọn phần mộ đó lại bằng gạch hay bê tông, hay bằng đá là được, sạch sẽ tươm tất, đắp nấm, phát quang bụi cỏ khu mộ là được. không cố quá so với điều kiện của mình, không làm vì sự thể hiện, không cúng bái linh đình, rộng lớn nguy nga, đầu tư tốn kém là được.

Sở dĩ con người sau khi mất đi thì phần thân xác vật lý đang tan rã, mọi dục vọng cũng tan rã theo thời gian tháng năm, tùy từng nghiệp thức của từng người khi sống mà đi vào nẻo luân hồi siêu thoát.

Các dục vọng ở đây là nói khi lúc còn sống, con người thường còn tham sắc dục, tham ăn uống hay quyền lực, khi mất đi thì dục vọng vong linh sẽ suy giảm, ta nên để theo thể tự nhiên như thế, là rất nhân văn, rất tử tế. Khi ta cúng linh đình, làm nguy nga rộng lớn là lại đánh thức vong hồn lên, đánh thức các dục vọng, như thế là người có hại cho cả người sống và người mất.

Hơn nữa các vong linh hương hồn chỉ ý niệm như gửi gắm tới thân nhân con cháu, bớt dục vọng đi, sống yêu thương lẫn nhau, sống một đời đạo đức tình người. Mong con cháu khỏe mạnh, chăm ngoan, cần mẫn tu học, để sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Vâng thưa các anh chị em và các bạn, qua sự trình bày của anh chúng ta cũng thấy là hoàn toàn hợp lí, đơn giản, gọn nhẹ, xúc tích. Kể cả việc khắc bia mộ cũng là đơn giản, không quá cầu kì phức tạp đi xem xét thầy bà phong thủy nhiều phiền toái nhiễu nhương, thậm chí sa vào cạm bẫy của một số người trục lợi về cúng bái, gọi hồn, không ích lợi điều gì.

Nhưng việc khắc bia mộ thì mọi người cũng nên nhờ anh tham vấn chuyên môn, từ độ bền của lâu dài của đá, từ ảnh bia mộ vĩnh cửu, quy cách, họa tiết, văn phạm ghi trên bia sao cho đúng, có trật tự của một văn bia. Một bố cục đúng lẽ tạo nên nét đẹp của hồn cốt tâm linh.

Nếu chúng ta cần tìm hiểu thêm về khắc bia mộ, hay muốn làm một tấm bia mộ cho các cụ thì tay anh cũng trực tiếp làm, giá cả cũng rất đơn giản như mọi người thợ lao động khác. Và chúng tôi được biết tùy nhân duyên anh cũng không lấy tiền, người khó khăn anh cũng không lấy tiền của ai cả.

Mọi người có thể gọi anh theo số zalo: 0986159457, đó là hữu duyên thiên lý. Chúng tôi đã mạnh rạn xin phép anh bày tỏ và đăng trực tiếp bài viết lên trang binhminhchau.com này của anh.

                                            Nhóm những người thích Bình Minh Châu

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *