Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp, chinh phục mọi khách hàng.

Chọn mua kích thước khung thờ tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm số 131 phố Nguyễn xiển.

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp là sản phẩm của làng nghề gỗ thủ công mỹ nghệ chinh phục mọi khách hàng. Tất cả đều được làm được làm từ nhiều loại gỗ quý  như:

Gỗ cẩm lai, gỗ hương, gỗ trắc, gỗ gụ, gỗ mít vân vân.

Mỗi một loại gỗ đều mang một vẻ đẹp với các đặc tính khác nhau nhưng đều có một chất lượng rất tốt.

Khung ảnh thờ là vật phẩm tâm linh thờ cúng mang tầm quan trọng, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc của tình cảm con người đối với tổ tiên. Con cái đối với cha mẹ, cháu chắt đối với ông bà. Việc thờ cúng cũng mang tầm giáo dục cách sống làm người có ân nghĩa tình cảm. Giữ gìn đạo lý uống nước nhớ nguồn và lòng hiếu hạnh.

Làng gỗ mỹ nghệ đã tạo nên nhiều mẫu khung ảnh thờ đẹp từ các loại gỗ đó. Chúng tôi sẽ tóm tắt về đặc điểm từng các loại gỗ để quý khách hiểu thêm.

Cắm hoa khung ảnh thờ
Cắm hoa khung ảnh thờ

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp làm từ gỗ gụ.

Gỗ gụ là một loại gỗ quý mà đã được sử dụng bao đời nay. Tận từ xa xưa các bậc vương giả giầu có, đến các phú ông cũng đều kén chọn dòng gỗ này để làm đồ thờ. Các sản phẩm bàn ghế rong các nhà giầu cũng thấy làm rất nhiều bằng gỗ gụ.

Đặc điểm của gỗ gụ là thẳng, vân lại mịn. Những cây gỗ gụ lớn còn có vân vân tự nhiên rất đẹp.

Ưu điểm lớn nhất của gỗ gụ là có độ bền cao. Chất gỗ cứng. Gỗ gụ tự nhiên cũng đã có khả năng chống mối mọt. Nên khi chế tác thành bàn thờ gỗ thì cũng không lo bị mối mọt xâm nhập.

Màu sắc:  Khi mới khai thác gỗ gụ thường có màu vàng. Với gỗ già hoặc để lâu thường cosmafu nâu đỏ, nâu đậm tùy theo độ tuổi của cây.
Độ nặng:  Gỗ có tỉ trọng lớn do vậy rất nặng, nặng hơn khá nhiều các loại gỗ thông thường.
Mùi hương:  Gỗ có mùi hơi chua tuy nhiên không hăng khi ngửi.
Thớ gỗ thẳng, mịn. Vân đẹp có hình dáng như hoa đa dạng, bắt mắt
Gỗ bền, dễ đánh bóng, ít cong vênh, không mối mọt.

Chân đế khung ảnh thờ để di ảnh ông bà cha mẹ
Chân đế khung ảnh thờ để di ảnh ông bà cha mẹ

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp làm từ gỗ hương

Ngày nay gỗ hương đỏ trên thị trường được tuyển chọn làm khung ảnh nhiều nhất. Chất đẹp sang trọng quý phái và đắt đỏ. Gỗ hương được xếp vào hàng gỗ quý danh giá. Có mùi thơm và vân gỗ đẹp tự nhiên.

Gỗ hương có tên gọi tiếng Anh của nó là Pterocarpus macrocarpus. Cây trưởng thành có chiều cao khoảng 30 mét. Gỗ hương thuộc họ Đậu có thân gỗ và sinh trưởng tốt ở những vùng đất có ít dinh dưỡng, khí hậu nóng.

Không chỉ riêng Việt Nam mà ngay cả các nước trên thế giới cũng xếp gỗ hương vào nhóm gỗ số 1. Các loại gỗ hương ngày nay được nhân giống và trồng tại các quốc gia như Ấn Độ, Nam Mỹ, Nam Phi,…

. Như đã nói, giá trị của gỗ hương đỏ rất cao nên có nhiều đối tượng làm giả gỗ hương với những thủ thuật vô cùng tinh vi. Bạn có thể phân biệt các loại gỗ hương bằng những cách sau:

Khi mua mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp làm từ gỗ hương, bạn nên nhận biết bằng cách nhấc lên để xem thử. Vì gỗ hương thường nặng hơn những loại gỗ khác. Nếu bạn thấy mẫu khung ảnh thờ đó khá nhẹ thì nên cân nhắc lại.

Kho khung ảnh thờ gỗ đẹp  của làng nghề mộc nổi tiếng tại hà nội.thước khung thờ.
Kho khung ảnh thờ gỗ đẹp  của làng nghề mộc nổi tiếng tại hà nội.

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp làm từ gỗ hương có các đặc điểm sau.

Màu sắc gỗ: gỗ hương đỏ có màu đỏ hoặc đỏ nâu. Thớ gỗ khi cắt ra có màu nâu đỏ đẹp mắt. Khi bạn quan sát sẽ thấy phần gỗ bên trong màu đỏ đậm hơn và mịn hơn. Phần thịt gỗ bên ngoài có màu vàng nhạt hơn.
Chất gỗ: Thớ gỗ hương mịn, gỗ đặc, nặng, cứng. Tom, xớ gỗ rất nhỏ.

Theo thời gian, khung ảnh thờ càng dùng, càng lau nước nhiều, gỗ trở lên đỏ và đều màu. Cùng với đó là nổi vân gỗ ngày càng nổi lên. Gỗ rất dễ thi công, chế tác sản phẩm.
Cả rác và gỗ đều không bao giờ bị mối mọt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của gỗ trong quá tình sử dụng.

Các sản phẩm từ gỗ hương đỏ có thể được sử dụng trong 20 năm mà không cần thay thế hay sửa chữa.

Mùi thơm: Một đặc điểm để bạn nhận ra khung ảnh thờ bằng gỗ hương đỏ chính là gỗ hương đỏ có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Mùi thơm này sẽ làm bạn cảm thấy thư thái và thoải mái khi sử dụng.

Cách nhận biết Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp làm từ gỗ hương.

Để nhận biết gỗ hương đỏ ngoài việc bạn nhận biết bằng các cách khá đơn giản khác như:
– Cầm khung ảnh thờ gỗ hương đỏ ta thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu

– Quan sát bề mặt ta thấy gỗ hương có màu đỏ hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân gỗ rất đẹp. Nhìn có chiều sâu, tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo

– Bạn lấy mùn gỗ cho vào nước ấm ngâm trong 2 tiếng. Mặc dù gỗ màu đỏ nhưng lấy mùn gỗ ngâm vào nước ấm tầm 2 tiếng. Sau đó nước sẽ đổi sang màu xanh như nước chè. Bạn chỉ cần mua giấy nhám loại 240 hoặc 220 .Bạn trà mặt dưới của sản phẩm rồi lấy ngâm vào nước sẽ có kết quả.

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp làm từ gỗ trắc.

Khung ảnh thờ gỗ trắc có độ bền rất cao. Không bị mối mọt tấn công, nên có thể giữ được độ bền đẹp dài lâu, lên đến hàng trăm năm. Ngoài ra, gỗ trắc còn có thân to, thớ mịn, hoa văn rất đẹp. Mặt cắt không bị cong vênh và biến dạng như những loại gỗ khác.

Chính đặc tính này đã giúp cho gỗ trắc dễ gia công và chạm khắc hơn để tạo thành những mẫu khung ảnh thờ tinh xảo, đẹp mắt. Đặc biệt, gỗ trắc có bề mặt nhẵn mịn. Màu sắc có khả năng thay đổi cả trong bóng tối lẫn ngoài sáng.

Vì vậy các sản phẩm gỗ trắc không cần dùng đến sơn bóng mà vẫn luôn thể hiện được vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi. Đồng thời cũng không kém phần sang trọng và tinh tế.

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp đã giúp bảo vệ bức ảnh không bị hoen ố theo năm tháng của thời gian. Đồng thời khung ảnh thờ còn là nơi để các vong linh tổ tiên có thể ngự lại trong những dịp cúng giỗ hoặc ngày Tết.

Đó cũng là lý do mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp cho ông bà, thường được đặt ở nơi trang trọng. Ở ban thờ cao ráo nhất trong nhà. Bởi đây được xem là nơi tưởng nhớ và là thế giới thu nhỏ của những người đã mất. Vì vậy, khung ảnh thờ luôn được đặt ở điểm trung tâm ban thờ để thể hiện những giá trị tâm linh sâu sắc nhất.

Tầm quan trọng khi dùng mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp.

Như đã đề cập, văn hóa thờ cúng đã trở thành một nét đẹp trong tín ngưỡng dân gian. Mang giá trị truyền thống lâu đời của người dân Việt. Phong tục thờ cúng thể hiện sự tôn kính, biết ơn dành cho ông bà và các vị tổ tiên. Do vậy, việc lựa chọn mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Mang sự thiêng liêng để thể hiện lòng kính cẩn này.

Chính vì thế khung ảnh thờ tuyệt đẹp gỗ trắc đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình người Việt. Sau đây là một số lý do bạn vì sao bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm này cho việc thờ cúng của gia đình mình nhé.

Các mẫu khung ảnh thờ gỗ trắc có độ bền rất cao. Không bị mối mọt tấn công nên có thể giữ được độ bền đẹp dài lâu, lên đến hàng trăm năm.

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp mang ý nghĩa tâm linh.

Ngoài giá trị thẩm mỹ, khung ảnh thờ gỗ trắc còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh cực kỳ quan trọng. Chất liệu gỗ chính là thể hiện cho sự mộc mạc, nên rất phù hợp với không gian thờ cúng nghiêm trang của văn hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, sản phẩm còn thể hiện sự phú quý, giàu có của gia đình. Chất gỗ trắc nhẵn mịn, sang trọng còn giúp bàn thờ luôn sáng sủa và tôn nghiêm. Điều này thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu đạo của con cháu dành tới những người đã khuất.

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp mang lại phong thủy tốt đẹp.

Theo quan niệm phong thủy, gỗ trắc là loại gỗ lâu năm nên thu hút được nhiều dương khí và năng lượng từ trời đất. Điều này biểu trưng cho những sự tốt đẹp, may mắn. Do đó, gỗ trắc thường là chất liệu được sử dụng để làm tràng hạt cho các sư thầy tụng kinh hàng ngày. Còn đối với khung ảnh thờ gỗ trắc, vật phẩm này sẽ góp phần mang lại sự may mắn. Đem phúc lộc và tạo sự cân bằng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sản phẩm còn là sự thể hiện sự sung túc. Giúp gia đình thêm đầm ấm, thuận hòa.

Mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp làm từ gỗ mít.

Gỗ mít có tính bền chắc, mềm dẻo không bị mối mọt tấn công và có mùi thơm đặc biệt. Ngoài ra tính chất vật lý của gỗ mít thường khá ổn định. Gỗ ít cong vênh và có bề mặt mịn, bóng. Đây là những ưu điểm vượt trội giúp gỗ mít thường được lựa chọn để làm khung ảnh thờ.

Đã từ lâu, mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm giúp không gian thờ tự trở nên ấm cúng và trang nghiêm hơn. Qua đó cũng thể hiện được tấm lòng hiếu đạo và sự tôn kính của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên và những người đã khuất.

Vậy bạn có biết vì sao mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp lại được ưa chuộng nhiều đến thế hay không? Nếu không, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Tầm quan trọng việc bài trí mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp.

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, việc bài trí mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đây là vật phẩm giúp bàn thờ trở nên tôn nghiêm và sang trọng hơn. Do đó, khung ảnh thờ gỗ đẹp luôn cần được chú trọng nhiều hơn trong việc lựa chọn.

Hiện nay, khung ảnh thờ gỗ đẹp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như. Gỗ, kim loại, nhựa… Trong đó, khung ảnh gỗ là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi theo quan niệm phong thủy, những vật dụng nhựa và ánh kim như sắt, thép, nhôm, inox… thường không mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Hơn nữa, giá trị thẩm mỹ của những chất liệu này cùng không phù hợp với không gian thờ tự, tâm linh. Chính vì thế, gỗ tự nhiên được cho là chất liệu phù hợp nhất để dùng làm mẫu khung ảnh thờ. Chất liệu này có nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền bỉ, chắc chắn và có giá trị thẩm mỹ cao.

Khung ảnh thờ gỗ mít có giá trị thẩm mỹ cao và phù hợp với không gian thờ tự, tâm linh

Tuy nhiên, không phải loại gỗ nào cũng có thể được sử dụng để làm khung ảnh thờ. Bởi việc sử dụng sai gỗ như các loại gỗ tạp hoặc gỗ ghép có thể sẽ gây ảnh hưởng đến may mắn và tài vận cho chính gia đình. Ngoài ra, chất liệu được sử dụng phải là loại gỗ quý. Loại gỗ  bền chắc, thơm và không cong vênh trong thời gian dài sử dụng. Vì vậy, khung ảnh thờ gỗ mít  là một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của các gia đình Việt.

Khung ảnh thờ gỗ mít – mang giá trị phong thủy.

Hiện nay, gỗ mít thường được lựa chọn để làm khung ảnh thờ. Bởi loại gỗ này được biết đến với nhiều ưu điểm nổi trội và mang lại những giá trị tâm linh, phong thủy tốt đẹp. Sau đây là những lý do bạn nên lựa chọn khung ảnh thờ gỗ mít.

Gỗ mít không bị mối mọt và có mùi thơm .

Gỗ mít có tính bền chắc, mềm dẻo không bị mối mọt tấn công. Gỗ có mùi thơm đặc biệt. Ngoài ra tính chất vật lý của gỗ mít thường khá ổn định. Gỗ ít cong vênh và có bề mặt mịn, bóng. Đây là những ưu điểm vượt trội giúp gỗ mít thường được lựa chọn để làm khung ảnh thờ.

Dễ tìm và rất phổ biến.

Không giống những loại gỗ quý hiếm khác như gỗ hương, gỗ trắc, gỗ mít vô cùng phổ biến và dễ tìm. Hầu như mọi vùng nông thôn ở khắp đất nước ta đều có trồng mít, vừa để thu quả, vừa để lấy gỗ. Chính vì thế việc tìm kiếm chất liệu để đóng khung ảnh thờ

Khung ảnh thờ được làm bằng chất liệu gỗ mít có nhiều ưu điểm vượt trội

Gỗ mít dễ chạm khắc, đục đẽo
Theo sự đánh giá của các nghệ nhân, gỗ mít là loại gỗ tốt, mềm, dễ đục đẽo và chạm khắc. Ngoài ra, gỗ mít sẽ ít bị cong vênh hơn các loại gỗ khác và có độ bền dài lâu. Nếu biết cách sử dụng và giữ gìn tốt thì sản phẩm  từ gỗ mít có thể sử dụng được trên 200 năm. Chính vì vậy, các nghệ nhân có thể dễ dàng tạo hình, chạm khắc để tạo nên nhiều mẫu khung ảnh thờ gỗ mít khác nhau từ đơn giản cho đến cầu kỳ.

Gỗ mít có giá trị thẩm mỹ cao.

Gỗ mít không chỉ được đánh giá cao với mùi thơm nhẹ đặc biệt. Loại gỗ này còn có  vân mây với màu vàng sáng đặc trưng. Khi để lâu, gỗ mít chuyển thành màu đỏ sang trọng. Nhìn rất cổ và linh thiêng, thích hợp với không gian thờ tự. Do vậy khung ảnh thờ gỗ mít có giá trị thẩm mỹ cao với vẻ đẹp sang trọng và bắt mắt.

Mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Một trong những lý do khiến khung ảnh thờ gỗ mít được ưa chuộng là ý nghĩa tâm linh sâu sắc mà loại gỗ này mang lại. Về cơ bản, mít là loại cây dễ trồng, không kén đất. cây mít có khả năng chịu hạn tốt. Chính vì vậy, cây mít mang ý nghĩa của sự kiên cường, cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt. Những quả mít được mọc ra từ chính thân cây còn là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Do đó việc lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ mít mang lại những ý nghĩa tâm linh cao quý về sự giàu sang, nảy nở, sung túc. Thể hiện sự sum vầy và cả sự kiên cường, bản lĩnh…

Cửa hàng bán mẫu khung ảnh thờ gỗ đẹp ở hà nội.

Số 131 Nguyễn xiển, thanh xuân, hà nội.

Kho hàng 1: số 81 ngõ 460 khương đình, thanh xuân, hà nội.

Kho hàng 2: Ngõ 33 tả thanh oai hà nội.

Điện thoại: 0961257170 – 0986159457.

 

 

Bình luận

Tel/Zalo/Viber: 038.222.8481
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
038.222.8481
ĐẶT HÀNG NHANH