Mẫu khung thờ 20 x 30 gỗ đẹp, uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

Ảnh bình hà nội

Mẫu khung thờ 20 x 30 là kích thước được sử dụng phổ biến trong các đám tang, ban thờ tang cũng như ban thờ tại gia. Là kích thước đẹp, tỉ lệ chuẩn với chân dung người cũng như không gian thờ cúng. Đảm bảo độ tôn nghiêm kính trọng với người đã khuất. Tuy nhiên với ban thờ có kích thước nhỏ thì ta có thể chọn kích thước 18 x 24 hoặc 15 x 21.

Mẫu khung ảnh thờ 20 x 30 được sử cho cả khung có chân đế được làm bằng các loại gỗ tự nhiên như:

Mẫu khung ảnh thờ làm bằng gỗ mít, gỗ gụ, gỗ gõ, gỗ trắc, gỗ hương. Trong đó tốt nhất là làm bằng gỗ hương.

Mẫu khung ảnh thờ
Mẫu khung ảnh thờ

Mẫu khung ảnh thờ 20 x 30, nhưng khổ giấy in là 21 x 31.

Do ô mặt sau của khung kính được soi hèm rộng ra mỗi bên 5 ly để cho tấm kính và tấm lót khung được bám khít vào, nên có kích thước là 21 x 31cm. Nếu ta in hình ảnh thờ 20 x 30 thì khi lắp vào khung có thể nhìn sẽ không kín hết trong ô kính. Vì vậy ta nên in ảnh kích thước 21 x 31 để giấy ảnh ngậm hết vào khung hèm gỗ. Như vậy sau khi lắp hoàn thiện sẽ không còn bị hở chỗ nào, giúp cho tính thẩm mỹ cao.

Bán khung thờ bằng gỗ đẹp ở hà nội và tphmc uy tín và trách nhiệm.
Bán khung thờ bằng gỗ đẹp ở hà nội và tphmc uy tín và trách nhiệm.

Mẫu khung ảnh thờ 20 x 30 được bài trí trên ban thờ gia tiên như thế nào thì đúng.

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng với thuần phong mỹ tục của người dân Việt Nam? Đây là câu hỏi được nhiều gia đình trẻ quan tâm do chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đặt ảnh bàn thờ hợp lý nhất. Cùng tìm hiểu cách đặt di ảnh trên ban thờ gia tiên qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Mẫu khung thờ đẹp
Mẫu khung thờ đẹp

Mua mẫu khung ảnh thờ 20 x 30 để tổ chức lễ tang.

Khi trong gia đình có người mất, đây cũng là lúc làm khung ảnh thờ  xuất hiện cùng lễ tang tiễn biệt. Sau đám tang, di ảnh được đặt lên bàn thờ người mới mất. Tùy từng vùng miền để có số lượng ngày đưa di ảnh đặt lên bàn thờ gia tiên khác nhau. Có nơi thường là 49 ngày người mới mất. Có nơi thì tới cúng 100 ngày, có nơi lại 3 tháng, 6 tháng, 1 năm… Chung quy lại di ảnh trên bàn thờ bắt đầu có từ khi gia đình có người mới mất.

Trong gia đình có nhiều trường hợp nhiều người lớn tuổi chuẩn bị sẵn di ảnh. Tức là người đó chưa mất nhưng chuẩn bị sẵn di ảnh thì tuyệt đối không nên treo hay đặt trên tường. Tốt nhất bạn nên giữ kín trong tủ, khi nào lo hậu sự hẵng mang ra.

Trong gia đình có nhiều trường hợp nhiều người lớn tuổi chuẩn bị sẵn di ảnh. Tức là người đó chưa mất nhưng chuẩn bị sẵn di ảnh thì tuyệt đối không nên treo hay đặt trên tường. Tốt nhất bạn nên giữ kín trong tủ, khi nào lo hậu sự hẵng mang ra.

Kho khung ảnh thờ gỗ đẹp  của làng nghề mộc nổi tiếng tại hà nội.thước khung thờ.
Kho khung ảnh thờ gỗ đẹp  của làng nghề mộc nổi tiếng tại hà nội.

Việc sắp đặt khung ảnh thờ 20 x 30 đúng là rất cần thiết.

Phòng thờ là nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Đây là nơi để con cháu bày tỏ lòng biết ơn với đấng sinh thành, ông bà tổ tiên. Theo phong tục của người dân Việt. Khi người thân mất đi, gia đình sẽ đặt di ảnh người quá cố trên bàn thờ để cúng bái và tưởng nhớ.

Nhiều thế hệ trẻ cứ nghĩ rằng việc đặt ảnh bàn thờ hết sức đơn giản chỉ cần bỏ lên bàn là xong. Tuy nhiên, họ không biết rằng cách đặt di ảnh trên bàn thờ phải tuân thủ đúng quy định, luật lệ thì mới đảm bảo việc thờ cúng được như ý muốn. Không bị người đã mất than phiền, quấy rối cũng như báo mộng.

Một phần, nếu gia đình bạn thờ cúng rất nhiều người và nhiều di ảnh. Như vậy nếu như không đặt di ảnh trên bàn thờ đúng thứ tự, vai vế sẽ phạm thượng bất kính, bất hiếu. Chắc hẳn bạn không muốn tổ tiên, ông cha mình trách phạt mình vì phạm thượng chứ?

Ưu điểm nổi bật của khung thờ bằng gỗ hương.
Ưu điểm nổi bật của khung thờ bằng gỗ hương.

Mẫu khung ảnh thờ 20 x 30 được đặt theo phong tục dân gian.

Đối với những gia đình có nhiều thế hệ lớn tuổi thì cách đặt khung ảnh trên bàn thờ được họ nắm trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, nhiều gia đình trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thờ cúng thì vẫn băn khoăn về cách đặt ảnh trên bàn thờ. Cụ thể cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên như sau:

Ghép khung ảnh thờ ông bà là một việc làm rất quan trọng và ý nghĩa.
Ghép khung ảnh thờ ông bà là một việc làm rất quan trọng và ý nghĩa.

Bàn thờ nam tả nữ hữu.

Theo dân gian Việt Nam, bàn thờ Nam tả Nữ hữu là một nguyên tắc truyền thống. Theo đó, cách đặt di ảnh trên bàn thờ chúng ta sẽ xếp người Nam ở phía bên tay trái và người Nữ sẽ được xếp ở phía tay phải. Áp dụng theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra. Nếu ở góc nhìn từ ngoài nhìn vào bàn thờ thì ngược lại. Ảnh của người Nam sẽ được đặt phía bên phải, còn người Nữ sẽ được sắp xếp phía bên trái.

Có rất nhiều cách lý giải về nguyên tắc. “Nam tả – Nữ Hữu”. Người xưa sẽ quan sát những chuyển vận của thiên nhiên và so sánh với hoạt động bên trong của con người để định ra. Cụ thể như sau:

·     Nếu như đứng quay mặt về phương Nam thì sẽ thấy mặt trời ở bên tay trái gọi là Tả. Và nhìn bên tay phải (Hữu) sẽ thấy mặt trời lặn.

·         Nam giới buổi sáng Can khí vượng, huyết xung.

·         Nữ giới buổi chiều thận khí khỏe.

Từ những lý do đó mà sinh ra thuyết như: Nam tả – Nữ hữu, Nam dương – Nữ âm… Người dân đã vận dụng những nguyên tắc này trong cả việc thờ cúng gia tiên nói chung và cách đặt di ảnh trên bàn thờ nói riêng được lưu giữ cho đến ngày nay.

Khung ảnh treo tường
Khung ảnh treo tường

Cách đặt mẫu khunh ảnh thờ theo thứ bậc.

Thực tế di ảnh cũng mới xuất hiện khoảng vài chục năm trở lại đây bởi ngày xưa chỉ thuê vẽ chân dung rồi thờ cúng. Tuy nhiên dẫu là thời xưa hay ngày nay thì cách đặt di ảnh trên bàn thờ gia tiên theo thứ bậc là điều cực kỳ cần thiết.

Theo đó, người có vai vế cao nhất nhà sẽ đặt ở phía trên, người có vai vế thấp hơn đặt phía dưới. Lúc này để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng bàn thờ tam cấp hoặc treo di ảnh trên tường theo thứ bậc sẽ tạo được tầm nhìn di ảnh của người thờ cúng đẹp nhất.

Cách đặt di ảnh trên bàn thờ đúng vị trí cũng rất quan trọng. Ảnh thờ phải được đặt ở chính giữa bàn thờ và nằm phía sau bát hương. Việc làm này vừa tiện cho việc cúng bái vừa để gia tiên ông bà về ngự trị đúng chỗ. Như vậy thì việc phù hộ độ trì cho con cháu mới có hiệu quả.

Làm ảnh thờ TPHCM
Làm ảnh thờ TPHCM

Treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không?.

Treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Lúc này gia đình thường sử dụng bàn thờ phật chung với bàn thờ gia tiên. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, vị trí không gian của mỗi gia đình mà việc treo ảnh Phật cũng có sự khác nhau nhất định. Nhiều gia đình không muốn dùng ảnh Phật có thể thay bằng tượng Phật nhưng về ý nghĩa cũng giống nhau.

Theo quan điểm Phật tử, ảnh thờ cúng Phật phải được phân biệt rõ vị thế với bàn thờ gia tiên. Cách đặt ảnh thờ Phật khá đơn giản, chỉ cần đặt ở chính giữa bàn thờ. Đặt trên cùng hoặc treo trên cùng ở tường. Sau đó là ảnh gia tiên đặt phía dưới hai bên theo nguyên tắc tả – hữu cấp bậc như trên.

Dưới đây là cách đặt di ảnh trên bàn thờ gia tiên hợp lý nhất theo quan niệm dân gian. Chúc bạn thực hiện cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên phù hợp, đẹp nhất để tỏ lòng tôn kính.

Ngoài mẫu khung ảnh thờ 20 x 30 thì còn những kích thước nào phù hợp.

Ảnh thờ sẽ có nhiều kích thước khác nhau, việc lựa chọn ảnh thờ kích thước bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thông thường, kích thước cơ bản của ảnh thờ phục vụ gia đình là.

89x127mm – 102x152mm – 127x178mm cho bàn thờ gia tiên có kích thước nhỏ.

Kích thước 203 × 305 (20x30cm).

152 × 203 (15x20cm) – 254 × 381 (25x35cm) – 18x24cm cho bàn thờ có kích thước vừa phải.

Nên in ảnh thờ có kích thước theo các mẫu khung mới chuẩn được.

Khi mua khung ảnh thờ, bạn chỉ cần đo kích thước ảnh thờ. Khung được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn của bức ảnh, vì vậy người bán chọn khung sẽ phù hợp với kích thước của bức ảnh mà nhà bạn muốn sử dụng.

Mẫu khung ảnh thờ
Mẫu khung ảnh thờ

Nên sử dụng kích thước khung ảnh thờ bao nhiêu là hợp lý?.

Ngoài tính phổ biến của mẫu khung ảnh thờ 20 x 30 ta cũng tham khảo và lựa chọn thêm các kích thước khác sao cho phù hợp.

Việc chọn kích thước khung ảnh thờ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó chọn khung thờ gỗ còn phải phù hợp với với tâm nguyện. Phù hợp với mong ước của gia chủ và phù hợp với kích thước lỗ ban.

Cần xem xét bàn thờ của gia đình mình có kích thước bao nhiêu. Có thể để được bao nhiêu khung hình thờ tại ban thờ. Gia đình mình thờ bao nhiều người, sau đó xem xét  là mỗi khung có kích thước như thế nào là phù hợp nhất.

Kích thước khung thờ gỗ thông thường là:

10×15 cm; 13×18 cm; 15×20 cm.

18×24 cm; 20×30 cm; 25×35 cm.

15 x 21 cm; 21×31 cm

Tuy nhiên để chọn lựa kích cỡ khung ảnh thờ phù hợp và chuẩn nhất. Trước tiên bạn cần phải xác định được bàn thờ nhà mình có kích thước bao nhiêu. Vì nếu kích thước của ban thờ có diện tích nhỏ hẹp, bạn lại chọn lựa khung ảnh có kích cỡ quá to, vậy làm sao cân xứng, phù hợp.

Khung ảnh thờ 20 x 30
Khung ảnh thờ 20 x 30

Các chất liệu gỗ tự nhiên dùng đóng mẫu khung ảnh thờ 20 x 30.

Chất liệu khung ảnh thờ.
Ngày nay, khung thờ được làm bằng rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: Chất liệu cao cấp đến bình dân như khung nhựa. Khung gỗ ép, khung gỗ với nhiều mẫu mã đa dạng.

Tuy nhiên khung ảnh thờ bằng gỗ vẫn được ưa chuộng nhất bởi sự mộc mạc và gần gũi nhưng không kém sự sang trọng. Độ sang và tinh tế và phù hợp với chất liệu bàn thờ bằng gỗ.

Gỗ để làm khung thờ có rất nhiều loại như là: Gỗ lim, gỗ sồi, gỗ hương. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn phù hợp nhất.

Mẫu khung ảnh thờ
Mẫu khung ảnh thờ

Một trong những lí do khác trong việc nên lựa chọn khung ảnh thờ bằng gỗ là có thể sử dụng được trong thời gian dài, có khi lên đến hàng trăm năm. Những loại gỗ tự nhiên cũng mang hương thơm tự nhiên dễ chịu rất thích hợp với việc thờ cúng. Việc chạm khắc trên gỗ cũng được thực hiện dễ dàng hơn các chất liệu khác.

Trong phong thủy, gỗ thể hiện sự đầm ấm, mộc mạc. Bởi vậy rất phù hợp để tưởng nhớ những người thân yêu trong gia đình đã khuất. Ngoài ra khung ảnh thờ bằng chất liệu gỗ sẽ góp phần tạo nên sự may mắn, thành công và sung túc.

Khung ảnh gỗ nhiều kích thước, in và ghép mẫu khung ảnh thờ.
Khung ảnh gỗ nhiều kích thước, in và ghép mẫu khung ảnh thờ.

Lựa chọn mẫu khung ảnh thờ 20 x 30 từ đơn giản tới cầu kỳ.

Hiện nay, trên thị trường khung ảnh thờ rất đa dạng về mẫu mã kiểu dáng. Các mẫu từ đơn giản đến cầu kỳ phức tạp như chạm khắc như khung thờ chạm rồng. Nên lựa về màu sắc và kiểu dáng sao cho phù hợp với màu sắc. Phù hợp với kiểu dáng của bàn thờ. Hơn nữa cách bố trí bàn thờn của gia đình là hợp lý nhất.

Tùy vào thiết kế bàn thờ cũng như cách bố trí không gian thờ cúng thì nên chọn khung thờ có họa tiết hay không, chân cao hay chân thấp, màu sắc như thế nào, kích thước to hay nhỏ, khung đơn hay đôi để phù hợp.

Hi vọng những chia sẽ trên đây của binhminchau.com sẽ giúp bạn đọc hiểu về lựa chọn kích thước ảnh thờ. Khung thờ gỗ bao nhiêu là hợp lý, chọn mẫu khung thờ ra sao để phù hợp nhất.

Mẫu khung ảnh thờ cỡ 20 x 30 bằng gỗ tự nhiên sang đẹp,
Mẫu khung ảnh thờ cỡ 20 x 30 bằng gỗ tự nhiên sang đẹp,

Địa chỉ bán khung ảnh thờ bằng gỗ đẹp uy tín nhất tại hà nội.

Uy tín, đảm bảo chất lượng.

Địa chỉ ngõ 38 tả thanh oai, thanh trì, hà nội.

Địa chỉ giao dịch: số 81 ngõ 460 khương đình, thanh xuân, hà nội.

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm: số 131 Nguyễn xiển, thanh xuân, hà nội.

ĐT: 0986.159457 – 0961257170 – 0382228481

Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ
Khung ảnh thờ

 

Bình luận

Tel/Zalo/Viber: 038.222.8481
Chat Facebook
Tel/Zalo/Viber
038.222.8481
ĐẶT HÀNG NHANH